‘Nhiệm kỳ tiếp theo sẽ trả lời khi nào du lịch Việt Nam bằng Thái Lan’

P.V-Thứ ba, ngày 17/11/2015 17:52 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trong phiên chất vấn chiều 17/11

VTV.vn - Câu nói thú vị của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã gây bất ngờ cho hội trưởng Quốc hội trong phần trả lời chất vấn về du lịch Việt Nam.

Trong phiên trả lời chất vấn chiều 17/11, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã khiến không ít các đại biểu thấy thú vị bởi những câu trả lời chân chất và rất cụ thể như lời nhận xét của nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão.

Theo Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, sự phát triển của du lịch Việt Nam trong thời gian qua là rất tích cực: "Thời gian qua, du lịch đã đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội. Du lịch Việt Nam đang phát triển trong bối cảnh thế giới bất ổn, kinh tế đất nước còn khó khăn. Những thành tựu ngành du lịch cần được ghi nhận những tiến bộ. Năm nay, chúng ta sẽ đạt được 8 triệu lượt khách. Thời gian du lịch tại Việt Nam giảm sâu 13 tháng liên tục và mới phục hồi trong 4 tháng gần đây. Năm nay, Việt Nam sẽ đạt được 320.000 tỷ đồng, tương đường 15 tỷ USD".

“Nhiệm kỳ XIII của chúng tôi sắp kết thúc và nhiệm kỳ XIV sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển du lịch bởi đây là vấn đề quan trọng của đất nước” – Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh.

Về thắc mắc của đại biểu Phạm Thị Hải (Đồng Nai) liên quan tới sự thua kém về tốc độ phát triển của du lịch Việt Nam và Campuchia, Lào, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, rất khó để so sánh bởi mỗi quốc gia đều có cách tiếp cận du lịch khác nhau. Đồng thời, Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn du lịch Campuchia, Lào phát triển mạnh mẽ hơn.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp tục “né” câu hỏi về sự phát triển du lịch Việt Nam so với các nước trong khu vực như Thái Lan: “Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có hỏi bao giờ du lịch Việt Nam bằng Thái Lan, Malaysia, Singapore. Tôi không dám trả lời và xin để lại cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời câu hỏi này”.


Các đại biểu bật cười trước những trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh

Các đại biểu bật cười trước những trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng thừa nhận, nhiều địa điểm du lịch vẫn còn tình trạng “chặt chém” và điều này có thể cản trở khách du lịch đến Việt Nam.

Trong phần trả lời chất vấn, Bộ trưởng cũng nhắc đến sự thành công của Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và hy vọng mô hình này sẽ tiếp tục được đầu tư trong tương lai: “Mô hình phát triển làng văn hóa các dân tộc Việt Nam đã được rất nhiều nước hoan nghênh. Chúng ta có những việc hoàn toàn làm được nhưng kinh tế đất nước hiện đang còn nhiều khó khăn. Chính phủ hết sức quan tâm đến việc đầu tư cho mô hình này nhưng nguồn lực chúng ta còn hạn chế nên chúng ta còn bỏ ngỏ lại 1.700 tỷ cho nhiệm kỳ mới giải quyết”.

Xem lại phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh:

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước