Nhiều chiêu trò lừa bán đồng hồ giả

Thúy Hằng, Thế Hà, Văn Cường (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 05:42 GMT+7

VTV.vn - Để tiêu thụ đồng hồ giả, người bán đã sử dụng nhiều chiêu trò, từ trà trộn với hàng thật đến việc bán hàng trên mạng với nhiều cấp độ tinh vi.

Hãng CASIO cho biết, trong 2 năm qua, hãng đã cắt hợp đồng với hàng chục đại lý do có hành vi trà trộn hàng giả. Tuy nhiên, lừa đảo nhiều nhất vẫn là các trường hợp bán hàng trên mạng Internet. Tương ứng với giá tiền, đồng hồ giả có nhiều cấp độ từ thô sơ đến tinh vi gần như thật khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt.

Trong 3 năm qua, mỗi năm, TP.HCM đã bắt giữ từ 40 - 70 vụ buôn bán đồng hồ giả. Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Phố đồng hồ giả vẫn sầm uất và chưa từng có vụ việc bán đồng hồ giả trên mạng nào bị xử lý. Nhiều chiêu trò tinh vi vẫn đang giăng bẫy người tiêu dùng, gây bức xúc và thiệt hại cho người mua và các doanh nghiệp sản xuất chân chính.

Thu giữ số lượng “khủng” đồng hồ giả tại chợ Bến Thành (TP.HCM) Thu giữ số lượng “khủng” đồng hồ giả tại chợ Bến Thành (TP.HCM)

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP.HCM đã thu giữ hàng nghìn đồng hồ giả các loại tại chợ Bến Thành, ngôi chợ lớn nhất của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước