Nhiều địa phương bầu cử sớm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 15:46 GMT+7

VTV.vn - Được phép của Ủy ban bầu cử Quốc gia, hôm nay (21/5), một số địa phương, đơn vị đã tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bình Định

Sáng nay (21/5), gần 2.000 cử tri của 10 khu vực bỏ phiếu tại các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạch, tỉnh Bình Định đã đi bầu cử sớm 1 ngày theo quy định. Đây là những khu vực bầu cử thuộc những vùng miền núi, đời sống nhân dân khó khăn chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy.

Tại các điểm bầu cử hầu hết cử tri đều tự mình đi bỏ phiếu với mong muốn chọn được người đủ đức, đủ tài tham gia vào Quốc hội và các cơ quan quyền lực cao tại địa phương. Ngày mai, 1.247 điểm bầu cử còn lại của tỉnh Bình Định cũng sẽ tổ chức bỏ phiếu.

Đăk Lăk

Cũng trong sáng nay, cử tri thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 -2021. Đây là những đơn vị được Hội đồng bầu cử Trung ương cho phép bầu cử sớm vì đặc thù biên giới xa xôi, đi lại khó khăn.

Sau khi hoàn thành công tác bỏ phiếu bầu cử, các đồn, đơn vị huấn luyện cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng Đăk Lăk sẽ tăng cường công tác bảo vệ biên giới, triển khai phương án bảo vệ đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày mai thực sự là ngày hội của toàn dân.

Kon Tum

Đúng 6 giờ sáng nay, hơn 3.300 cử tri ở các xã Đăk Nhoong, Đăk Blô và Đak Man, huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum đã thực hiện quyền bầu cử sớm hơn một ngày so với quy định.

Đến thời điểm này, theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kon Tum, tại các khu vực bỏ phiếu sớm các cử tri đã hoàn thành việc bỏ phiếu và công tác tổ chức bầu cử đã thành công tốt đẹp.

Đăk Nông

Từ sáng sớm, cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ Đại đội Bộ binh 1, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đắk Mil cùng 16 đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Đăk Nông cũng đã tập trung đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Tất cả cử tri đều tỏ rõ ý thức, trách nhiệm trong từng lá phiếu, để bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào cơ quan Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Với tinh thần trách nhiệm cao, đến 10 giờ sáng, tại các điểm bầu cử sớm ở Đăk Nông đã hoàn thành việc bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Sóc Trăng

Sáng nay, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Theo Ủy ban bầu cử Sóc Trăng, trong ngày hôm nay, toàn tỉnh có 11 điểm tiến hành bầu cử sớm.

Tại các khu vực bỏ phiếu, việc bầu cử diễn ra nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Việc bầu cử sớm giúp các cán bộ chiến sĩ vừa đảm bảo quyền công dân của mình vừa có thể tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho cuộc bầu cử chính thức diễn ra trong ngày mai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước