Nhiều địa phương hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/09/2019 06:38 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm nay (1/9), nhiều địa phương trên cả nước sẽ nói không với đồ nhựa dùng 1 lần.

UBND TP Hà Nội thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị. Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa có thể tích từ 330ml-500ml. Không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nylon khó phân hủy.

Tại Quảng Ninh, các đơn vị kinh doanh trên vịnh Hạ Long sẽ dùng đồ bằng giấy, thủy tinh, vật liệu sinh học thân thiện với môi trường, dễ phân hủy. Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để giám sát.

Tại TP.HCM, lớp học không rác, trường học không rác là mục tiêu tất cả trường học trên địa bàn hướng tới trong năm học 2019 - 2020. Tại nhiều trường học khác, bắt đầu từ năm học này, toàn bộ ly nhựa sẽ được thay thế bằng ly giấy. Nhân viên nhà trường chính là những người tiên phong. Trong lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, các trường học trên địa bàn thành phố nói không với bóng bay. Các tặng phẩm trong ngày đặc biệt này đều được gói bằng giấy sinh học dễ phân hủy.

Nhiều ngành tại TP.HCM tuyên chiến với rác thải nhựa Nhiều ngành tại TP.HCM tuyên chiến với rác thải nhựa

VTV.vn - Nhiều đơn vị tại TP.HCM đã tích cực hưởng ứng phong trào Nói không với rác thải nhựa, đặc biệt là ngành giáo dục và xuất bản, phát hành sách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước