Nhiều điểm đổi giấy phép lái xe tại TP.HCM quá tải vì tin đồn

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 14:25 GMT+7

Người dân đến đổi giấy phép lái xe tại TP.HCM. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Những ngày vừa qua, nhiều điểm đổi giấy phép lái xe tại TP.HCM tăng đột biến, có nơi tăng khoảng 50% so với bình thường.

Nguyên nhân của tình trạng quá tải này là do nhiều người cho rằng, đến cuối năm 2016, nếu không đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 sang thẻ nhựa sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt khi tham gia lưu thông và phải thi lại lý thuyết.

Phòng Quản lý sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM khẳng định, đây chỉ là tin đồn. Người dân không nên lo lắng, nóng vội do lộ trình chuyển đổi giấy phép lái xe còn rất dài. Cụ thể, giấy phép lái xe ô tô và hạng A4 sẽ chuyển đổi trước ngày cuối cùng năm 2016; giấy phép lái xe không thời hạn gồm các hạng A1, A2, A3 thời hạn là trước ngày cuối cùng năm 2020.

Nếu quá 6 tháng với thời hạn quy định trên, người có giấy phép lái xe bằng chất liệu giấy chưa đổi sang thẻ nhựa sẽ phải sát hạch lại lý thuyết. Để tránh quá tải và mất thời gian, người dân có thể đến bưu điện hoặc qua tổng đài 08-1081, mạng Internet để đăng ký đổi và nhận giấy phép lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước