Nhiều giải pháp chống đuối nước cho trẻ em vùng lũ

VTV9-Thứ tư, ngày 19/09/2018 10:16 GMT+7

VTV.vn - Năm 2018, lũ lại lên cao, hai tỉnh đầu nguồn An Giang và Đồng Tháp đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Đường đến trường của các học sinh xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đối diện với dòng nước lũ chảy siết mỗi ngày, nhưng nhiều em lại không biết bơi. Việc trẻ em vùng lũ không biết bơi là điều phi lý nhưng lại đang xảy ra ở vùng sông nước ĐBSCL. Nguyên nhân chủ yếu là do cha mẹ bận đi làm ăn xa, các em sống với ông bà nên không được dạy các kỹ năng bơi lội. Nguy cơ đuối nước vào mùa lũ càng cao khi các khu vực đầu nguồn đều bị ngập sâu.

Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, vào mùa lũ năm 2011, vùng ĐBSCL có 75 trẻ em bị chết đuối, nguyên nhân chủ yếu là do không biết bơi. Hiện có gần 2.000 học sinh tại hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp bị ảnh hưởng bởi nước lũ. Để đảm bảo an toàn cho các em, 30 điểm giữ trẻ cộng đồng đã được tổ chức. Các học sinh vùng sâu được phát áo phao và đưa đón đến trường miễn phí.

Đến giữa tháng 9/2018, tại vùng đầu nguồn tỉnh An Giang và Đồng Tháp chưa có trường hợp trẻ bị đuối nước do lũ về. Đây được xem là thành công của hai địa phương này dù lũ năm nay khá cao.


Cảnh báo tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước mùa lũ Cảnh báo tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước mùa lũ

VTV.vn - Trong vòng một tháng nay, Bình Thuận trải qua nhiều đợt mưa lũ triền miên, đã có 5 trẻ em tử vong vì đuối nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước