Nhiều giải pháp khắc phục tình trạng nghêu chết hàng loạt ở Trà Vinh

Diệp Phong - Quang Nhật (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/06/2018 10:10 GMT+7

VTV.vn - Ngành chức năng tỉnh Trà Vinh, các hợp tác xã đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người nuôi nghêu trước thực trạng tình trạng nghêu chết hàng loạt trong thời gian dài.

Hợp tác xã Tiến Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đang tổ chức thu hoạch nghêu. Thay vì giao hẳn cho thương lái thuê nhân công bắt nghêu, để bù đắp lại phần nào thiệt hại do nghêu chết, đơn vị đã tạo điều kiện cho xã viên tham gia thu hoạch.

Nghêu bị chết tại tỉnh Trà Vinh tập trung tại hợp tác xã Tiến Thành và tổ hợp tác Hai Thủ với diện tích 300ha, số lượng gần 400 tấn nghêu thịt. Khoảng 30% trong tổng số 430 xã viên trong hợp tác xã và tổ hợp tác là hộ nghèo. Ngoài việc tìm giải pháp xử lý môi trường, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh, ngành chức năng tỉnh Trà Vinh cũng đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ những đối tượng này.

Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh cho biết đang xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp thủy sản hỗ trợ người dân đẩy mạnh thu mua khoảng 100 tấn nghêu đang trong giai đoạn thu hoạch. Địa phương cũng chỉ đạo, các hợp tác xã và tổ hợp tác phải tạo điều kiện cho tất cả xã viên gặp khó khăn được tiếp tục có cổ phần đầu tư trong vụ nuôi tiếp theo. Nỗi lo của bà con nhờ vậy đã phần nào vơi bớt. Vào thời điểm này, các bãi nghêu cũng đã ổn định trở lại.

Nghêu bất ngờ chết hàng loạt, nông dân Trà Vinh trắng tay Nghêu bất ngờ chết hàng loạt, nông dân Trà Vinh trắng tay

VTV.vn - Hơn 1 tháng nay, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh xuất hiện tình trạng nghêu bất ngờ chết hàng loạt với quy mô lớn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước