Nhiều hệ lụy từ các loại súng săn trôi nổi trên thị trường

VTV9-Thứ sáu, ngày 16/03/2018 11:07 GMT+7

VTV.vn - Dù đã bị nghiêm cấm, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường, một số người vẫn lén lút tự chế, lắp ráp, mua bán và sử dụng các loại súng hơi, súng săn trôi nổi trên thị trường.

Cây súng hơi có giá 20 triệu đồng được cất giấu tại một căn phòng thuộc chung cư Bắc Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ngày 11/3/2018, thanh niên sở hữu súng này cho biết, các phụ kiện của súng được nhập từ Mỹ và lắp ráp tại TP.HCM. Súng đang trong tình trạng tốt nhất, bắn chuẩn xác trong phạm vi 80m, gây sát thương cao. Đi kèm với súng hơi là đạn, súng giảm thanh cùng các loại máy bơm chuyên dụng. Dù đây là khu dân cư nhưng thanh niên này vẫn thản nhiên ngắm, bắn chim bồ câu.

Trong một chuyến đi săn, phóng viên VTV đã nghi nhận, trên địa bàn quận 12, TP.HCM, cò, chim cu, sóc ngoài môi trường tự nhiên, thậm chí cả gà do người dân nuôi cũng bị bắn. Tất cả đều chịu chung số phận trở thành món ăn khoái khẩu của các tay săn.

Do là mặt hàng cấm, việc mua bán, tàng trữ, tự chế, sử dụng súng hơi, súng săn tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác thường diễn ra một cách lén lút. Đã có nhiều vụ việc đau lòng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng từ việc tàng trữ, sử dụng các loại súng trái phép gây ra.

Thanh niên tử vong do trúng đạn súng săn tự chế tại Quảng Ngãi Thanh niên tử vong do trúng đạn súng săn tự chế tại Quảng Ngãi Chế tạo súng săn, 3 thanh niên bị phạt 80 triệu đồng Chế tạo súng săn, 3 thanh niên bị phạt 80 triệu đồng Bắt giữ 22 súng săn nhập lậu tại TP.HCM Bắt giữ 22 súng săn nhập lậu tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước