Nhiều hộ dân chịu cảnh màn trời chiếu đất sau mưa đá tại Bắc Kạn

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/04/2018 14:53 GMT+7

VTV.vn - Trận mưa đá tại huyện Pác Nặm, Bắc Kạn đã để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân.

Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ, những viên đá to bằng nắm tay đã làm 1.000 nhà dân bị thủng mái, vỡ ngói, trong đó có hơn 500 nhà dân tại xã Xuân La bị ảnh hưởng bởi mưa đá. Nhiều hộ dân đã rơi vào cảnh màn trời, chiếu đất.

Nhiều hộ dân chịu cảnh màn trời chiếu đất sau mưa đá tại Bắc Kạn - Ảnh 1.

1.000 nhà dân bị thủng mái, vỡ ngói.

Mưa đá rơi dày đã làm dập nát phần lớn diện tích ngô, khoảng 70ha mận chín sớm đang vào vụ thu hoạch bị rụng quả đầy gốc. Rất may, trận mưa đá này không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, những thiệt hại về vật chất là rất lớn đối với địa phương được coi là nghèo nhất tỉnh Bắc Kạn với nguồn thu ngân sách chưa đến 10 tỷ đồng.

Nhiều hộ dân chịu cảnh màn trời chiếu đất sau mưa đá tại Bắc Kạn - Ảnh 2.

Lực lượng bộ đội, dân quân tập trung khắc phục, hỗ trợ cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa đá.

Hiện nay, các lực lượng bộ đội, dân quân và công an cùng rất đông người dân ở các bản khác không bị thiệt hại đang khẩn trương tập trung khắc phục, hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa đá. Trước mắt, những gia đình bị thiệt hại nặng nhất được tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ 5 triệu đồng

Bắc Kạn: Mưa đá, tố lốc gây thiệt hại nặng nề tài sản, hoa màu Bắc Kạn: Mưa đá, tố lốc gây thiệt hại nặng nề tài sản, hoa màu

VTV.vn - Mưa đá và giông lốc cũng đã gây thiệt hại nặng cho người dân một số huyện của Bắc Kạn như Ba Bể, Chợ Đồn, Pác Nặm trong đó huyện Pác Nặm bị thiệt hại nặng nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước