Nhiều hoạt động kêu gọi quyên góp, ủng hộ người dân vùng lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/10/2016 08:42 GMT+7

Ngành Ngân hàng Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương.

VTV.vn - Đến thời điểm này, công tác hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ đã được cả nước hưởng ứng.

Ngành Ngân hàng Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương để các ban ngành có những giải pháp ổn định cuộc sống bà con vùng lũ. Ngoài ra, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục vận động các ngân hàng thương mại xây dựng 1.000 căn nhà, tương đương 30 tỷ đồng cho người nghèo và người có công tại các địa phương, số tiền này được thực hiện trong hai năm 2017-2018.

Trong ngày 18/10, Đoàn hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung đến trao quà cho người dân vùng rốn lũ của 4 tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong đó Quảng Trị là 200 suất quà, Quảng Bình 500 suất, Hà Tĩnh 500 suất và Nghệ An là 300 suất. Quỹ Tấm lòng Vàng lao động đã quyết định hỗ trợ người dân Quảng Bình 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Trong chiều 18/10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã công bố hỗ trợ đồng bào miền Trung 12 tỷ đồng. Số tiền này được cán bộ công nhân viên Viettel quyên góp mỗi người một ngày lương. Bên cạnh đó, Viettel cũng điều động hơn 100 nhân sự kỹ thuật nhằm hỗ trợ công tác ứng cứu thông tin, ổn định mạng lưới. Đến nay, đơn vị này đã khắc phục được toàn bộ các sự cố và đảm bảo duy trì liên lạc 100% tại khu vực miền Trung.

Nhiều cơ quan Trung ương ủng hộ đồng bào miền Trung Nhiều cơ quan Trung ương ủng hộ đồng bào miền Trung

VTV.vn - Chiều 18/10, VP Trung ương Đảng, VP Chủ tịch nước, VP Chính phủ và nhiều cơ quan Trung ương đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước