Nhiều khó khăn trong xử lý hành vi buôn bán sản phẩm động vật hoang dã

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/05/2016 19:23 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Trung tâm giáo dục thiên nhiên đã cung cấp các thông tin về xử lý hành vi buôn bán sản phẩm động vật hoang dã và các khó khăn trong công tác này.

Làng nghề thủ công mỹ nghệ Nhị Khê (huyện Thường tín, Hà Nội) từ nhiều năm nay đã buôn bán ngà voi và các sản phẩm làm từ ngà voi. Đã có nhiều bằng chứng cho thấy, tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã ở làng nghề truyền thống này là rất nghiêm trọng. Tuy nhiên đã nhiều tháng qua, vẫn chưa thấy có tín hiệu nào chứng tỏ có sự vào cuộc của chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng.

Để giúp quý vị độc giả hiểu rõ hơn những khó khăn trong việc xử lý hành vi buôn bán sản phẩm động vật hoang dã, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với bà Bùi Thị Hà - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thiên nhiên trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Trung tâm giáo dục thiên nhiên được thành lập năm 2002 với mục tiêu hỗ trợ các cơ quan chức năng tăng cường thể chế, chính sách và thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã. Bà Bùi Thị Hà cũng chính là người đã chỉ đạo cuộc điều tra hành vi buôn bán sản phẩm ngà voi tại làng nghề Nhị Khê.

Làng buôn bán ngà voi ngang nhiên hoạt động tại Hà Nội Làng buôn bán ngà voi ngang nhiên hoạt động tại Hà Nội

VTV.vn - Tại làng nghề Nhị Khê (huyện Thường Tín, Hà Nội), hoạt động buôn bán ngà voi cũng như các sản phẩm làm từ ngà voi vẫn ngang nhiên diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước