Nhiều loại ma túy tẩm trong thuốc lào, thuốc lá điện tử

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/05/2019 09:08 GMT+7

VTV.vn - Từ sử dụng thuốc lá, thuốc lào, người hút rất dễ nghiện ma túy. Bởi hiện nay, nhiều loại ma túy được tẩm ướp trong các sợi thuốc lào, lọ tinh dầu của thuốc lá điện tử.

Mới đây, một người đàn ông đã nhập viện trong tình trạng co giật, bất tỉnh và tím tái. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, người đàn ông này đã bị ngộ độc cỏ Mỹ. Đáng nói, người đàn ông này cho biết mình chỉ sử dụng thuốc lào tại một quán trà đá.

Trước đó, Viện Khoa học hình sự đã nhận được yêu cầu giám định của một số nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, đề nghị phân tích thuốc lào và các chai tinh dầu dùng trong thuốc lá điện tử. Sau khi sử dụng, nhiều học sinh, sinh viên có những biểu hiện bất thường như: hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí có em đã bị ngất. Kết quả giám định cho thấy, trong thuốc lào và các chai tinh dầu dùng trong thuốc lá điện tử chứa các chất ma túy thế hệ mới.

Mỗi ngày, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đều phải tiếp nhận các trường hợp sốc do sử dụng ma túy. Đáng chú ý, những loại ma túy được tẩm vào thuốc lào hay thuốc lá điện tử đều là các loại ma túy mới, gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị. Khó phát hiện, tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe - đó là những nguy cơ đầu tiên có thể nhìn thấy từ hiện tượng này.

Gia tăng bệnh nhân ngộ độc ma túy mới Gia tăng bệnh nhân ngộ độc ma túy mới

VTV.vn - Bệnh nhân bị ngộ độc ma túy ở các độ tuổi khác nhau, chủ yếu là người trẻ đang trong độ tuổi đi học và lao động, thậm chí có nhiều bệnh nhân còn đang là học sinh cấp 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước