Nhiều lợi ích từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, các thủ tục hành chính sẽ được đơn giản hơn đồng thời tiết kiệm vượt bậc về thời gian cũng như chi phí.

Cổng Dịch vụ Công Quốc gia, hợp phần cốt lõi của Chính phủ điện tử sẽ chính thức được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai trương vào ngày 9/12. Giai đoạn đầu, khi truy cập địa chỉ dichvucong.gov.vn, người dân có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế, nhận thông báo khuyến mãi, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, cấp điện. 

Nhiều lợi ích từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia - Ảnh 1.

Riêng đối với Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội sẽ được cung cấp dịch vụ đăng ký cấp giấy khai sinh. Các doanh nghiệp có thể đăng ký cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và nộp thuế điện tử.

Tập đoàn Bưu chính viễn thông cho biết, ngoài việc bảo đảm an ninh thông tin, bảo đảm hạ tầng để vận hành tốt Cổng Dịch vụ công Quốc gia thì việc thiết kế giao diện, trình tự thực hiện thủ tục sao cho gần gũi, dễ sử dụng với người dân cũng được ưu tiên hàng đầu.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử

VTV.vn - Chiều 5/12, Tổ công tác của Thủ tướng đã có buổi làm việc với 9 địa phương phía Bắc về xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước