Nhiều người chưa nắm rõ quy định phải trình CMND khi mua thuốc cho trẻ nhỏ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/03/2018 11:21 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày đầu tiên thực hiện quy định phải trình CMND khi mua thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi, nhiều phụ huynh cũng như nhiều nhà thuốc chưa biết và chưa nắm rõ quy định này.

Bắt đầu từ 1/3, khi mua thuốc cho trẻ dưới 72 tháng tuổi (dưới 6 tuổi), ngoài đơn thuốc bắt buộc phải có, người bán thuốc phải yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ xuất trình số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân. 

Trong ngày đầu tiên thực hiện, còn nhiều nhà thuốc chưa biết và chưa nắm rõ quy định này. Ngoài việc nhiều cha mẹ chưa biết đến quy định này, một số người cũng tỏ ra băn khoăn.

Mục đích của Bộ Y tế khi ban hành Thông tư này là để theo dõi quá trình sử dụng thuốc cũng như đảm bảo sự an toàn cho trẻ, tránh tình trạng phụ huynh tự ý mua thuốc cho con hay sử dụng lại những đơn thuốc cũ, đặc biệt là tránh tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh đang ngày càng gia tăng.

Từ 1/3, cha mẹ mua thuốc cho con phải khai cả số CMND Từ 1/3, cha mẹ mua thuốc cho con phải khai cả số CMND

VTV.vn - Đây là nội dung trong thông tư số 52 ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước