Nhiều tài khoản mạng xã hội công khai bán "tem giấy"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 21:51 GMT+7

VTV.vn - Đằng sau những con tem giấy mỏng manh là các loại chất kích thích, gây ra ảo giác, hoang tưởng, kích động hành vi người dùng.

Các chuyên gia cho biết, tem giấy còn được gọi là bùa lưỡi, thực chất là miếng giấy được tẩm chất gây ảo giác LSD, kích động hành vi người dùng. Chất gây nghiện này tái xuất hiện trong thời gian gần đây sau một thời gian dài (từ cuối thập niên 1970) thế giới ngầm đã ngưng sản xuất. 

Thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao vì tem giấy. Thậm chí không ít các tài khoản trên mạng xã hội còn công khai việc buôn bán chất gây nghiện trên. Trên một tài khoản mạng xã hội cho biết họ chuyên cung cấp tem này với giá bán từ 400 đến 550 nghìn đồng/một con tem.

Hoạt động mua bán không sôi động nhưng chủ tài khoản cho biết chỉ cần nhắn tin là có người mang đến tận nơi. 

Nhiều tài khoản mạng xã hội công khai bán tem giấy - Ảnh 1.

Không ít các tài khoản trên mạng xã hội còn công khai việc bán ma túy "tem" giấy

Theo bác sĩ Phạm Văn Trụ - Chuyên gia tâm thần học, chất gây nghiện này đã từng được thế giới ngầm sản xuất từ trước năm 1970. Cho đến nay đây vẫn là một trong những chất gây ảo giác mạnh nhất cho người sử dụng. Thế giới đã ghi nhận một số trường hợp, người dùng bị hoang tưởng, tưởng mình là siêu nhân hay chim có thể bay lượn, đứng từ trên cao nhảy xuống như bay và tử vong…

Ghi nhận cho thấy loại tem này không dễ dàng mua như những lời đồn đoán. Nhưng các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý với những biểu hiện bất thường của con để có thể kịp thời ngăn chặn. 

Theo số liệu từ các ngành chức năng cho thấy, độ tuổi người nghiện ngày càng trẻ khi cả nước hơn 130.000 người nghiện có hồ sơ quản lý nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35, trong đó có cả học sinh còn đang đi học phổ thông. Các học sinh bị nghiện đa số là do kẻ xấu lôi kéo, rủ rê.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước