Nhiều tiêu chuẩn khắt khe cho bánh quy xuất khẩu Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 10:26 GMT+7

VTV.vn - Bánh quy, một loại sản phẩm quá đỗi quen thuộc đối với mọi gia đình. Tuy nhiên, việc sản xuất loại sản phẩm này như thế nào thì nhiều người chưa rõ.

Tại một cơ sở sản xuất bánh kẹo, để chế biến bánh quy vừng dừa, hơn 10 loại nguyên liệu được cân đúng tỷ lệ trước khi phối trộn, trong đó, toàn bộ các nguyên vật liệu được kiểm soát chặt chẽ từ xuất xứ cũng như chất lượng, đạt yêu cầu ngay cả với các đối tác từ Nhật Bản, Hàn Quốc...

Không chỉ nguyên liệu sản xuất, quy trình sản xuất cũng phải đảm bảo tính một chiều, đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Từng khâu một đều được ngăn các phòng cách ly, đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch theo yêu cầu công nghệ của từng loại sản phẩm. Bánh sau khi được cán nhỏ, tạo hình, rắc đường và chuyển vào lò nướng. Thành phẩm sau khi đi ra sẽ được làm nguội và đóng gói ngay. 

Để đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, sản phẩm không chỉ đảm bảo các tiêu chí đánh giá chất lượng của Việt Nam mà còn của nước xuất đi.

"Đối với sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản, khi khách hàng đặt đơn hàng, phía công ty phải sản xuất mẫu thử, sau đó gửi mẫu thử sang Nhật Bản, để đối tác kiểm tra mẫu. Có một số chỉ tiêu tại thị trường Nhật Bản đòi hỏi cao hơn Việt Nam", người phụ trách xuất khẩu của cơ sở này cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước