Nhiều trường hợp vi phạm "quên" Nghị định 100, CSGT sẽ mạnh tay xử lý

Minh Đức-Thứ tư, ngày 13/05/2020 15:19 GMT+7

VTV.vn - Sau giãn cách xã hội, vệc người dân tuân thủ Nghị định 100 và không uống rượu, bia khi lái xe đang bị trùng xuống. Lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, các phương tiện giao thông được phép hoạt động trở lại. Số trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn (theo Nghị định 100) khi tham gia giao thông đang có chiều hướng gia tăng.

Từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, trong đó hành vi vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt rất nặng, đã hạn chế được người uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, khi các quán bia, nhà hàng được phép mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều người đã “quên” Nghị định 100, vô tư uống rượu, bia rồi lái xe. Sau thời gian này, việc người dân tuân thủ Nghị định 100 đang bị trùng xuống.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Phó cục trưởng Cục CSGT cho biết, để chấn chỉnh tình trạng trên, Cục CSGT đã có kế hoạch chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, bắt đầu từ ngày 15/5; tăng cường lực lượng, tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Việc thực hiện đợt cao điểm lần này không chỉ nhằm mục đích lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực giao thông đường bộ mà còn bảo đảm an ninh trật tự, thực hiện nghiêm Nghị định 100 đang được đánh giá là hiệu quả trong thời gian qua.

Để kế hoạch đạt hiệu quả cao, Cục CSGT đã yêu cầu trưởng phòng CSGT công an các địa phương cần tham mưu cho Ban giám đốc, chỉ đạo lực lượng CSGT từ phòng đến cấp huyện phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự - phản ứng nhanh, cảnh sát hình sự, công an cơ sở... tổ chức lực lượng thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động; sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, để xử lý các đối tượng vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước