Nhiều tuyến đường tại TP.HCM kẹt cứng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/05/2019 18:55 GMT+7

Kẹt xe cầu Bình Triệu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Qua thông tin từ gần 1000 camera được lắp đặt khắp mọi nơi trên địa bàn TP, thời điểm này rất nhiều tuyến đường tại TP.HCM đang rơi vào cảnh ùn ứ và thậm chí là kẹt cứng.

Qua màn hình tại đây, có thể thấy một vài tuyến đường như đã kẹt cứng, các xe ở đây di chuyển khá lộn xộn.

Do có kết nối thiết bị giám sát hành trình ô tô cho nên những thông tin này cũng được trung tâm gửi đến người dân, để mọi người có thể điều chỉnh hướng giao thông của mình cho hợp lý.

Bên cạnh đó, những cơn mưa là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng giao thông tại TP.HCM trở nên hỗn loạn. Mưa xảy ra tại một vài quận và không kéo dài, mưa theo từng đợt 10-15 phút với lượng mưa lớn kèm sấm chớp. Một số khu vực nước mưa thoát không kịp cũng gây ngập như là khu Thảo Điền, Q,2, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, một vài tuyến đường ở Q.7 và Q.8,… có nơi nước ngập hơn nửa mét khiến người dân di chuyển rất khó khăn.

Hiện nhiều cơ quan chức năng như Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, CSGT TP.HCM cũng đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân như đốn hạ, cắt tỉa cây xanh, rà soát các công trình thi công, nạo vét cống,…

Với các sự cố, vấn đề về giao thông trên địa bàn TP, người dân có có thể liên hệ đường dây nóng 1022 hoặc qua ứng dụng Thông tin giao thông để cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước