Nhiều vụ tai nạn liên quan đến phượt thủ

VTV9-Thứ năm, ngày 17/05/2018 10:27 GMT+7

VTV.vn - Các cung đường phượt luôn hấp dẫn người trẻ đam mê dịch chuyển, nhưng bên cạnh đó họ cũng phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, tai nạn.

Gần 100 người cùng nhiều phương tiện hỗ trợ đã được huy động để tìm kiếm nam phượt thủ 24 tuổi bị mất tích tại cung đường Tà Năng - Phan Dũng ở tỉnh Bình Thuận cách đây vài ngày. Trước đó, ngày 11/5, Thi An Kiện, 24 tuổi, cùng 6 người bạn xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng tham gia chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng thuộc hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Đến 12h ngày hôm sau, Kiện bị lạc khỏi nhóm. Được biết, nhóm phượt này đi leo núi tự túc, không có người dẫn đường nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Hiện, chính quyền địa phương cùng nhiều nhóm phượt có kinh nghiệm ở cung đường này đã đến hỗ trợ tìm kiếm theo nhiều hướng.

Trường hợp vừa kể trên không phải vụ việc duy nhất liên quan đến phượt thủ. Trong thời gian qua đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn liên tiếp khi đi phượt khiến dư luận lo ngại. Tất nhiên không phải cứ đi phượt là sẽ gặp những việc tiêu cực bởi trên thực tế, các trải nghiệm từ việc du lịch phượt rất thú vị, mang đến nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, chuyến đi kể cả du lịch phượt hay du lịch theo tour cũng cần đảm bảo an toàn.

Một vài lưu ý mà quý vị có thể áp dụng với các tour du lịch:

- Lên lịch trình cụ thể và rõ ràng, luôn theo dõi thời tiết và có phương án dự phòng cho những sự cố ngoài ý muốn.

- Lập ra danh sách những vật dụng cần mang, luôn mang theo thuốc, dụng cụ y tế và giấy tờ tùy thân bên người.

- Chọn loại xe phù hợp.

- Thường xuyên bảo dưỡng xe.


Lâm Đồng:  Nỗ lực tìm kiếm phượt thủ bị mất tích 5 ngày qua Lâm Đồng: Nỗ lực tìm kiếm phượt thủ bị mất tích 5 ngày qua

VTV.vn - Cho đến thời điểm 10 giờ ngày 16/5, lực lượng cứu hộ hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận vẫn chưa tìm thấy anh Thi An Kiện bị mất tích.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước