Nhiều vụ tai nạn tại ngã ba La Sơn - Điểm đen giao thông trên Quốc Lộ 1

Xuân Hòa - Công Điền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/11/2018 09:09 GMT+7

VTV.vn - Ngã ba La Sơn thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh TT - Huế từ lâu đã trở thành một điểm đen giao thông trên Quốc lộ 1 với hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng.

Vụ tai nạn giao thông mới nhất ở ngã ba La Sơn, huyện Phú Lộc xảy ra lúc 23h ngày 9/11. Hai xe tải cùng hướng lên huyện Nam Đông đã đâm vào nhau và lao thẳng vào nhà dân. Ngôi nhà của ông Ngô Ngọc Bình và bà Diêu Thị Phương bị hư hỏng nặng, nhiều tài sản bị phá hủy, rất may không có thiệt hại về người.

Đây chỉ là một ví dụ trong rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra ở ngã ba La Sơn trong thời gian qua. Ngã ba La Sơn là điểm đấu nối giữa Quốc Lộ 1 và đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, nơi có một lượng lớn xe và người ra vào tấp nập khu công nghiệp La Sơn. Trong 9 tháng đầu năm 2018, ở khu vực này đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 2 người và bị thương 2 người. Bên cạnh đó, hàng loạt vụ va chạm giao thông xảy ra như "cơm bữa".

Nguyên nhân của các tai nạn được xác định là do độ dốc đường từ khu công nghiệp La Sơn đổ ra là khá lớn, nhưng góc nhìn bị khuất và không có hệ thống đèn giao thông. Bên cạnh giải pháp tăng cường hạ tầng và hệ thống điều chỉnh giao thông, để giảm thiểu tai nạn, người điều khiển phương tiện khi đi qua đây cần phải có ý thức cao. Mặc dù ở khu vực này đã có hạn chế tốc độ 60 km/h đối với xe ô tô, trên thực tế hầu hết lái xe không tuân thủ giới hạn tốc độ, khiến tai nạn thường xuyên xảy ra tại điểm đen giao thông này, đặc biệt là vào đêm tối.


Yêu cầu xử lý 2 điểm đen giao thông tại Hà Nội, Khánh Hòa Yêu cầu xử lý 2 điểm đen giao thông tại Hà Nội, Khánh Hòa

VTV.vn - Theo yêu cầu của Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần khắc phục, xử lý điểm đen giao thông tại TP Hà Nội và tỉnh Khánh Hòa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước