Nhiều vụ vỡ hụi quy mô lớn ở ĐBSCL

Quốc Minh, Minh Xuân, Tuấn An, Phú Cường (VTV9)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 09:34 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, rất nhiều vụ vỡ hụi đã xảy ra ở ĐBSCL, có vụ giá trị hụi lên tới hàng chục tỉ đồng.

Mới đây nhất là vụ vỡ hụi với số tiền được cho là hơn 50 tỉ đồng ở thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Sau khi thông tin chủ hụi mất khả năng chi trả được lan truyền, gần 30 hụi viên “đứng ngồi không yên”.

Năm 2014, tại thành phố Cần Thơ cũng có vụ vỡ hụi nhiều tỉ đồng. Những cuốn sổ hụi viết tay còn giữ lại cho thấy, bà con chơi đủ loại từ hụi 10 ngày, hụi nửa tháng đến hụi theo mùa lúa. Sau khi vỡ hụi, người dân cũng kéo nhau ra tòa nhưng vẫn không thể thu hồi tiền.

Cách đó không lâu là vụ bể hụi khoảng 9 tỉ đồng ở tỉnh Sóc Trăng. Đến nay, sau gần 2 năm tình trạng vẫn chưa được xử lý.

Lâu nay, hình thức chơi hụi vẫn còn được chuộng ở nông thôn dù công khai hay giấu giếm vì mức lợi nhuận khá hấp dẫn. Chính những người trong cuộc cũng biết, chơi hụi có nhiều rủi ro nhưng vẫn đổ tiền triệu, thậm chí là tiền tỉ vào hụi. Từ năm 2006, hình thức hụi được pháp luật công nhận với những quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của người chơi tham gia. Tuy nhiên, quy định này cũng không ngăn được các vụ vỡ hụi quy mô lớn liên tiếp xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước