Nhiều ý kiến ủng hộ chủ trương tăng phí đỗ xe dưới lòng lề đường

VTV9-Thứ tư, ngày 28/02/2018 13:33 GMT+7

VTV.vn - Đa phần các ý kiến phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến phản biện đề án tăng phí đỗ xe dưới lòng lề đường ủng hộ chủ trương của đề án.

Sáng 28/2, đề án điều chỉnh tăng mức phí tạm dừng đỗ xe ô tô trên lòng lề đường đã được đưa ra bàn luận tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia, cơ quan, tổ chức liên quan và đại diện tiếng nói nhân dân.

Đa phần các ý kiến phát biểu tại hội nghị ủng hộ chủ trương của đề án là tăng phí để lập lại trật tự và hạn chế kẹt xe. Mức phí lần này tăng cao nhất đến 8 lần, 40.000 đồng/xe/lượt cho xe từ 10-16 chỗ, từ 1,5-2,5 tấn và sẽ tăng luỹ tiến theo giờ. Mức đỗ xe qua đêm cũng tăng lên từ 150.000 - 180.000 đồng/ xe. 

Các đại biểu đều cho rằng mức tăng này là hợp lý, thậm chí có ý kiến là vẫn còn thấp. Chỉ chênh với các hầm giữ xe khoảng 10-20% thì vẫn chưa hạn chế được đậu đỗ xe trên đường vốn được cho là tiện lợi. Ủng hộ chủ trương nhưng một số đại biểu lại băn khoăn về khâu thực hiện. 

TP.HCM đề xuất tăng thu phí xe ô tô tạm dừng đỗ trên lòng đường TP.HCM đề xuất tăng thu phí xe ô tô tạm dừng đỗ trên lòng đường

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa hoàn chỉnh tờ trình đề án điều chỉnh mức tăng thu phí tạm dừng đỗ xe ô tô trên lòng đường, hè phố trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước