Nhìn lại những vụ lâm tặc tấn công kiểm lâm kinh hoàng trên cả nước

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2016 18:49 GMT+7

VTV.vn - Trong nhiều năm trở lại đây, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cán bộ kiểm lâm bị lâm tặc hành hung gây thương tích, thậm chí là tử vong.

Ngày 2/6, tổ kiểm lâm gồm 4 người nhận thông tin có đò chở gỗ lậu từ đầu nguồn sông Krong Năng về sông Ba. Các kiểm lâm viên đã đến hiện trường và yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng bị lâm tặc hành hung. Một kiểm lâm bị dao rựa chém vào tay và bị thương nhẹ. Một lái xe bị lâm tặc dùng gỗ và các vật dụng trên đò ném làm đứt gân chân. Tại huyện Krong Pa, Gia Lai, đã có 5, 6 cán bộ kiểm lâm bị thương tật do lâm tặc tấn công trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ngày 5/3, các cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phát hiện nhiều hộ dân tại bản Đoòng dùng dây để bẫy bắt động vật hoang dã nên đã tiến hành xử lý thì bị đối tượng Trần Văn Sử dùng gậy để tấn công, đòi xóa các hình ảnh mà cán bộ ghi được về hành vi vi phạm. Do không được thỏa hiệp, đối tượng này đã làm bị thương 2 cán bộ kiểm lâm.

Ngày 10/1, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn (Đăk Lăk) đã bắt giữ một xe tải vận chuyển gỗ trái phép. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít giờ, có khoảng 20 đối tượng lâm tặc đã quay lại cướp xe gỗ và sử dụng nhiều gậy, đá, tuýp sắt gây thương tích cho cán bộ kiểm lâm.

Ngày 18/8/2015, trong khi xác minh thông tin vụ tàng trữ gỗ trái phép tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, Tổ công tác Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng đã bị hàng chục người kéo đến mang theo dao, gậy tấn công. Nhiều giờ đồng hồ sau, khi tăng cường lực lượng, các cán bộ kiểm lâm mới được giải cứu. Những người dân trong vùng chứng kiến nhưng cũng không dám bảo vệ cán bộ kiểm lâm vì sợ bị trả thù.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước