Nhức nhối tình trạng xe cơi nới chở quá tải tại Bà Rịa - Vũng Tàu

VTV Digital-Thứ tư, ngày 27/05/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập biên bản xử lý hơn 560 trường hợp quá tải và hơn 130 trường hợp xe vi phạm kích thước thùng xe.

Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai xây dựng nhiều khu công nghiệp, khu dân cư, công trình nhà ở. Hàng ngàn xe ben vận chuyển vật liệu xây dựng qua lại tấp nập. Điều đáng nói là các nhà xe này thường cơi nới thùng chở quá tải làm hư hỏng đường sá và gây nguy hiểm cho người đi đường. Chính quyền tỉnh này đã ra quy định đến ngày 20/6 tới đây, tất cả các nhà xe phải cắt thùng, hạ tải phương tiện quá tải theo đúng quy định. Tuy nhiên đến thời điểm này, nhiều nhà xe vẫn chưa chấp hành, tình trạng xe quá tải lưu thông trên đường vẫn là nỗi nhức nhối với nhiều người dân.

Theo phản ánh của người dân, phóng viên VTV đã chứng kiến nhiều xe ben có dấu hiệu cơi nới thùng, chở đầy ắp vật liệu đua nhau chạy trên quốc lộ Quốc lộ 51.

Xem những hình ảnh phóng viên ghi nhận được trên quốc lộ, đại diện lãnh đạo phòng CSGT Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các xe này đều có dấu hiệu vi phạm. Bất ngờ kiểm tra 2 xe chở cát ngay khu vực ngã ba Long Sơn, lực lượng CSGT phát hiện 2 phương tiện này đã cơi nới thùng và chở quá tải gấp nhiều lần cho phép.

Trung tá Lê Quang Tuấn, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện mới chỉ có 40% doanh nghiệp cắt thùng giảm tải theo quy định. Nếu đến hết ngày quy định hạ tải, các nhà xe không chấp hành thì sẽ bị xử phạt nặng và thu giữ xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước