Những bước tiến mới của cuộc bầu cử toàn quốc 2016

Thu Huyền, Đình Hưng, Thanh Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 22:09 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia - về những điểm mới trong cuộc bầu cử năm nay.

Cuộc bầu cử ngày 22/5/2016 là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với hơn 69 triệu cử tri đi bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, gần 4.000 đại biểu HĐND các tỉnh và thành phố, gần 25.000 đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 100.000 đại biểu HĐND các cấp xã, phường.

Đây cũng là cuộc bầu cử lần đầu tiên nước ta thực hiện Luật Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp 2015; lần đầu tiên có Hội đồng bầu cử quốc gia được thành lập và hoạt động. Những điều này là minh chứng cho thấy công tác tổ chức cuộc bầu cử năm nay có những bước tiến đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, điều cử tri thực sự mong đợi không chỉ nằm ở việc cuộc bầu cử được tổ chức bài bản hơn mà quan trọng là làm sao sau cuộc bầu cử lần này, người dân thực sự thực hiện được quyền lực Nhà nước thông qua những người đại diện của mình. Để có được điều đó, sự dân chủ trong cuộc bầu cử lần này sẽ là một tiền đề rất quan trọng.

Liên quan tới những vấn đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia - về những điểm mới trong cuộc bầu cử năm nay, nhằm đưa dân chủ ngày một tiệm cận tới giá trị đích thực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước