Những suy nghĩ sai lầm về ma túy đá

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/06/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với suy nghĩ sai lầm là ma túy đá (ma túy tổng hợp) không gây nghiện, số người nghiện các loại ma túy này có xu hướng ngày càng gia tăng.

Ngày 26/6 là Ngày Quốc tế chống lạm dụng và buôn bán ma túy và cũng là Ngày toàn dân phòng chống ma túy. Hiện nay, ma túy đá (ma túy tổng hợp) là một những nguy cơ đáng sợ nhất đối với giới trẻ: Dễ mắc, dễ kiếm, dễ sử dụng nhưng khó cai. Hậu quả của các loại ma túy tổng hợp gây ra là không thể lường trước được.

Ông Nguyễn Xuân Lập – Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, người nghiện ma túy tổng hợp đang gia tăng rất nhanh, đặc biệt là ở giới trẻ

Ông Nguyễn Xuân Lập và ông Vũ Văn Trí, Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy số 7 (Sơn Tây, Hà Nội), là hai khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 26/6 đã có những chia sẻ để làm rõ hơn về vấn đề này.

Nghiện ma túy đá rất khó cai Nghiện ma túy đá rất khó cai Bắt vụ mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá lớn nhất ở vùng biên Kon Tum Bắt vụ mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá lớn nhất ở vùng biên Kon Tum Tạm giữ đối tượng vận chuyển hơn 3,3 kg ma túy đá từ Lào về thành phố Vinh Tạm giữ đối tượng vận chuyển hơn 3,3 kg ma túy đá từ Lào về thành phố Vinh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước