Những thay đổi trong cuộc sống của cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/04/2018 21:36 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có dịp quay lại ngôi trường Tiểu học Sơn Ba để ghi lại những thay đổi trong cuộc sống của cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể những ngày này.

Câu chuyện về cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể ở trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi dù đã 10 tuổi nhưng cân nặng chỉ nhỉnh hơn em bé sơ sinh do mắc hội chứng "người lùn đầu chim", hội chứng y khoa vô cùng hiếm gặp trên thế giới.

Từ năm 2016, K'Rể được đi học bán trú ở trường, chỉ trở về nhà vào dịp cuối tuần. Năm nay là năm thứ 3, bé K'Rể học lớp 1. Anh chàng bé nhất lớp nhưng lại nghịch nhất lớp.

Trong 5 tháng qua, nhờ các thầy cô chăm sóc, bé cao thêm hơn 1 phân, tăng thêm gần 2 lạng. Tổng cộng K'Rể cao 62 phân, nặng gần 4kg.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có ý nghĩa động viên rất lớn với thầy trò trường Tiểu học Sơn Ba, nhất là với thầy hiệu trưởng Đặng Văn Cương - người đã có quyết định đưa K'Rể về học bán trú tại trường và tự tay chăm sóc em hàng ngày.

Đến trường, Đinh Văn K'Rể không chỉ được học, mà còn được sống giữa thầy cô, bè bạn - điều mà ở nhà em không có được. Dù cơ thể bé nhỏ, nhận thức còn nhiều hạn chế, nhưng tình yêu thương của những người xung quanh vẫn là điều đem lại niềm vui cho chú bé tí hon này.

Xúc động câu chuyện thầy giáo đưa 'cậu bé tí hon' 3,9kg đến trường Xúc động câu chuyện thầy giáo đưa "cậu bé tí hon" 3,9kg đến trường

VTV.vn - Cậu bé K’Rể - bước sang tuổi thứ 9 nhưng mới cao 58 cm và nặng 3,9 kg - đã được thầy Đặng Văn Cương nâng bước đến trường và hòa nhập với cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước