Những tín hiệu lạc quan đầu năm mới và tinh thần hành động quyết liệt của Chính phủ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/02/2018 10:34 GMT+7

VTV.vn - Cùng với những tín hiệu tích cực từ các dự báo hay chỉ số đầu năm, là một tinh thần hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn từ Chính phủ tới doanh nghiệp và người lao động.

Trong những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, theo dự báo của nhiều tổ chức quốc tế, kinh tế toàn cầu tiếp tục ghi nhận sự phục hồi và khả năng sẽ tăng trưởng cao hơn năm ngoái. Những yếu tố này cộng hưởng với đà phát triển tốt trong năm qua, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, thị trường xuất khẩu được mở rộng, sẽ tạo ra một không gian phát triển thuận lợi cho kinh tế Việt Nam.

Quân đội nhân dân: Kinh tế Việt Nam năm 2018 nhiều kỳ vọng khởi sắc

Những con số ấn tượng đươc ghi nhận ngay từ tháng 1 khi xuất khẩu đạt trên 20 tỷ USD, tăng tới 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh tế phát triển, sức mua thị trường mở rộng hơn, giá cả nhìn chung ổn định, nhu cầu du lịch, trải nghiệm và lượng khách đi máy bay tăng nhanh. Chỉ tính riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, tổng lượt hành khách đi và đến trong dịp Tết ước đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước.

Pháp luật Việt Nam: Tăng trưởng kinh tế tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực

Nguồn vốn FDI giải ngân kỷ lục cùng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng ấn tượng năm ngoái sẽ tăng nhu cầu lao động trong năm nay.

Thay vì dự chúc Tết tại Văn phòng Chính phủ trong ngày đầu năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến động viên nông dân xuống đồng. Tờ Đại đoàn kết bình luận, hành động này của Thủ tướng đã gửi đi thông điệp về một thái độ nghiêm túc của người đứng đầu trong thực thi công vụ.

Những tín hiệu lạc quan đầu năm mới và tinh thần hành động quyết liệt của Chính phủ - Ảnh 2.

Tờ báo này cũng bình luận, ngay ngày đầu năm mới, Thủ tướng đã đi thăm bà con nông dân ở Nam Định; thăm, chúc Tết 2 ngân hàng lớn và họp với các bộ, ngành để triển khai công việc sau Tết. Hành động này của người đứng đầu Chính phủ đã phả một luồng gió mới vào guồng máy hành chính, góp phần đưa khí thế lao động hăng say vào các nhà máy, công trường, cơ quan hành chính, xóa đi nạn "cán bộ bận họp" ngày đầu năm.

Cùng chủ đề này, dưới dòng tít ngắn gọn "Hành động", tờ Đầu tư nhấn mạnh tinh thần trong công tác chỉ đạo điều hành của chính phủ trong năm mới 2018, đó là "Phải bắt tay ngay vào việc, không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi" là thông điệp mạnh mẽ mà người đứng đầu Chính phủ đưa ra với các Bộ ngành địa phương, ngay trong cuộc họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Những tín hiệu lạc quan đầu năm mới và tinh thần hành động quyết liệt của Chính phủ - Ảnh 3.

Và như một hệ quả từ những hành động quyết liệt cùng những chỉ số tích cực của nền kinh tế, ngay từ ngày đầu năm, trên khắp các mặt báo Nhân dân, Đại đoàn kết, Người lao động, Pháp luật TP.HCM, Hà Nội mới... ghi nhận một không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước cho đến các doanh nghiệp tư nhân. Và ngay tại cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ và địa phương phải rà soát để cắt giảm điều kiện đầu tư và kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước