Những vụ tai nạn chết người khi du lịch mạo hiểm

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 12:15 GMT+7

Thác Hang Cọp. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Một du khách người Ba Lan và một hướng dẫn viên người Việt tử vong tại thác Hang Cọp, Lâm Đồng không phải là vụ tai nạn đầu tiên gây chết người khi du lịch mạo hiểm.

Ngày 26/2/2016, 3 du khách người Anh đã tử nạn khi đang tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác do Công ty du lịch Đam Mê, Đà Lạt tổ chức tại khu vực thác Datanla, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Công ty này sau đó bị đình chỉ hoạt động do không mua bảo hiểm cho du khách, tự ý dẫn khách đến tham quan và xuống tắm thác nhưng trốn không mua vé tham quan của Khu du lịch thác Datanla.

Sau đó đúng 3 ngày, 29/2/2016, một du khách người Belarus được tìm thấy thi thể tại thác Pongour, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Trước đó, nam du khách 26 tuổi này cởi bỏ tư trang rồi nhảy xuống khu vực nước sâu 7m tắm, sau đó bị nước nhấn chìm, mất tích.

Lâm Đồng hiện có 8 công ty lữ hành quốc tế đăng ký khai thác các loại hình du lịch mạo hiểm được tổ chức tại các điểm du lịch, tuy nhiên, đến nay, trên lĩnh vực này chưa có văn bản quy phạm pháp luật hay văn bản hướng dẫn nào.

Chỉ 4 tháng sau đó, du khách người Anh Aiden Webb được người nhà báo mất tích vào sáng 4/6 khi du lịch mạo hiểm leo đỉnh Fansipan, thuộc vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai. Du khách này xuất phát từ thôn Sín Chải, leo một mình dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan. Trưa 9/6/ 2016, lực lượng tìm kiếm tìm thấy thi thể Aiden Webb.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước