Niềm vui của công nhân nghèo từ phiên chợ Xuân 10.000 đồng

VTV9-Thứ tư, ngày 07/02/2018 11:02 GMT+7

VTV.vn - Để giúp công nhân nghèo đón Tết đầm ấm hơn, TP.HCM đã tổ chức phiên chợ 10.000 đồng.

Tại phiên chợ Xuân công nhân ở khu chế xuất Linh Trung 1, TP.HCM, các món đồ được bán với giá chỉ 10.000 đồng. Tết Nguyên đán là niềm vui với mọi nhà nhưng lại chất chứa không ít nỗi lo đối với những công nhân nghèo, đồng lương hàng tháng chỉ đủ cho chi phí sinh hoạt. Những phiên chợ Xuân như thế này rất phù hợp với túi tiền của các công nhân, đặc biệt vào những ngày cận Tết khi nhu cầu mua sắm đang tăng cao.

Phiên chợ Xuân cho công nhân do Hội Doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM tổ chức tại các khu chế xuất và khu công nghiệp. Phiên chợ này giúp công nhân mua sắm Tết, vừa gây quỹ tặng quà Tết cho công nhân nghèo. Chương trình diễn ra trong một tuần.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công đoàn khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM cùng Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tổ chức nhiều chương trình dành riêng cho công nhân như: Hội chợ hoa Xuân, Vui Tết cùng công nhân, Tết sum vầy tại khu công nghiệp Hiệp Phước, khu du lịch Suối Tiên cũng như ở các xóm trọ công nhân. Từ ngày 25 - 27 Tết, chương trình Tấm vé nghĩa tình sẽ được tổ chức tại khu công nghệ cao, tiễn 37.000 công nhân về quê đón Tết.

Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo

VTV.vn - Phiên chợ bày bán các mặt hàng như quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, hoa quả, đồ gia dụng và tất cả đều 0 đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước