Ninh Bình: Người lao động bị “quỵt” lương suốt 10 năm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/10/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Suốt 10 năm qua, các cán bộ, công nhân viên chợ Rồng, TP Ninh Bình không được nhận đủ tiền lương theo quy định, số tiền lương bị “quỵt” lên đến hàng tỷ đồng.

Ông Duy, người lao động làm việc tại Chợ Rồng từ năm 1982 cho biết, vào thời điểm 10 năm trước, khi chợ Rồng có sự thay đổi lãnh đạo mới thì bất ngờ lương của ông và mọi người làm việc tại chợ đã bị hạ xuống, chỉ còn 46% so với mức lương cơ bản. Trong khi trước đó, mọi người vẫn nhận lương theo mức lương cơ bản bình thường.

Theo các cán bộ, nhân viên làm việc tại chợ Rồng, tính đến thời điểm này, số tiền lương còn thiếu của người lao động khoảng 5 tỷ đồng. Lý do chưa chi trả đủ lương được lãnh đạo chợ Rồng đưa ra do chợ làm ăn khó khăn. 

Thế nhưng, Ban quản lý chợ vẫn tuyển dụng ồ ạt thậm chí trong danh sách tuyển vào có những người hàng tháng vẫn nhận lương, nhưng cán bộ công nhân viên ở đây lại chưa bao giờ nhìn thấy mặt. Bên cạnh đó, trong suốt một thời gian dài, Ban quản lý chợ đã cơi nới thêm 20 kiot để cho thuê mỗi năm thu về cả trăm triệu đồng nhưng Ban quản lý không hề công khai khoản thu nhập này.

Lý giải về việc vì sao lại trả lương thiếu cho người lao động trong khi chợ có rất nhiều các khoản thu thêm, kế toán trưởng chợ Rồng vẫn khẳng định, nguyên nhân do chợ làm ăn không có lãi, chưa kể phải trả khoản nợ vay ngân hàng để xây chợ vẫn chưa trả được trong 10 năm nay.

Mặc dù lý giải cho việc trả thiếu lương là do chợ làm ăn thua lỗ, nhưng khi phóng viên đề nghị cung cấp báo cáo tài chính và lý do lỗ của chợ Rồng từ năm 2008 đến nay thì Ban Quản lý chợ Rồng đã từ chối cung cấp.

Đắk Nông: Nợ gần 1 tỷ đồng tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên Đắk Nông: Nợ gần 1 tỷ đồng tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên

VTV.vn - Do thiếu nhân lực nên nhiều giáo viên tại Đắk G'Long, Đắk Nông phải dạy thêm giờ để kịp chương trình, nhưng đến nay lương dạy thêm từ năm học cũ vẫn chưa được chi trả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước