Ninh Thuận hỗ trợ đàn gia súc bị ảnh hưởng do nắng hạn

Hoàng Thư (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm này, tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành hỗ trợ cho đàn gia súc của người dân vùng chịu thiệt hại bởi nắng hạn.

Thống kê đến cuối tháng 5 năm nay, tại Ninh Thuận đã có hơn 3000 con gia súc bị chết do thiếu thức ăn, nước uống, ước thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng. Nhằm hỗ trợ một phần thức ăn cho đàn gia súc giúp các hộ chăn nuôi nhanh chóng phục hồi đàn, đặc biệt là hạn chế gia súc chết do suy dinh dưỡng, thiếu thức ăn, các địa phương của tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành rà soát số gia súc còn lại để hỗ trợ cho người chăn nuôi theo mức trâu, bò 0,5kg/con/ngày, dê, cừu 0,75kg/con/ngày quy đổi thành tiền. Thời gian hỗ trợ là 15 ngày, riêng các hộ nghèo và cận nghèo thời gian hỗ trợ là 20 ngày.

Nắng hạn đã khiến nhiều diện tích cây trồng ở Ninh Thuận phải bỏ hoang. Nhiều hồ nuôi tôm cũng phải bỏ hoang do dịch bệnh. Nguồn thu nhập của người dân nơi đây giờ chỉ trông chờ vào đàn gia súc.

Lượng nước tại các hồ chứa của tỉnh Ninh Thuận chỉ đáp ứng chưa đến 1/3 nhu cầu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Tiếp tục bỏ hoang đất sản xuất, đàn gia súc cũng đứng trước nguy cơ thiếu thức ăn. Đã có không ít làng, các hộ chăn nuôi đang tiếp tục phải thuê đồng cỏ và bỏ chi phí di dời đàn gia súc nhằm duy trì số lượng đàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước