Ninh Thuận: Nông dân vùng tâm hạn loay hoay tìm nước cho cây nho

Hữu Tầm (Đài PT-TH Ninh Thuận)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 18:00 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Nhơn Hải (Ninh Hải) - tâm hạn của tỉnh Ninh Thuận, lúc này người dân đang tìm nguồn nước bằng mọi cách để cứu cây trồng, nhất là đối với những diện tích trồng nho.

Để trồng cây nho lên được thành giàn, người nông dân ở Ninh Thuận phải đầu tư khoảng 100 triệu đồng. Không vượt qua được thời điểm hạn hán khốc liệt hiện nay cũng đồng nghĩa họ sẽ mất đi một số vốn không hề nhỏ, đặc biệt sẽ mất đi nguồn thu mà phải 3-4 năm sau mới có thể khôi phục lại được. Vì vậy, ở những vùng tâm hạn của Ninh Thuận, người dân đang tìm nguồn nước bằng mọi cách.

Khoan giếng tìm nguồn nước đang là cách làm duy nhất lúc này để cứu cây trồng của người dân ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nguồn nước ở đây đang ngày càng khó khăn. Người dân địa phương cho biết, với các giếng được khoan 1 tháng trước, hiện mạch nước ngầm đã xuống thấp và họ lại tiếp tục phải khoan sâu hơn để tìm nước.

Để khoan một cái giếng ở thời điểm này, người dân xã Nhơn Hải phải bỏ ra từ 30-35 triệu đồng - số tiền cao hơn cách đây nửa tháng từ 5-10 triệu đồng, vì giếng phải khoan sâu từ 40-50m mới có nước. Khó khăn là vậy nhưng để cứu cây trồng, gia đình nào cũng xoay sở đủ cách để khoan giếng, thậm chí 4-5 hộ gom góp khoan chung một cái giếng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

hạn hán

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước