Nỗ lực giữ ổn định cho thị trường thịt lợn

Tấn Quýnh-Thứ năm, ngày 14/03/2019 06:04 GMT+7

VTV.vn - Trước thực tế lao dốc cả về giá cả lẫn sức tiêu thụ thịt lợn hiện nay, nhiều địa phương đang nỗ lực giữ ổn định cho thị trường thịt lợn.

Tại lò giết mổ gia súc, gia cầm ở thành phố Đà Lạt, vào khoảng 2h sáng, lợn bắt đầu được đưa vào giết mổ. Cùng lúc này, những người làm công tác kiểm soát giết mổ đã có mặt. Bà Nguyễn Thị Hoa (lò giết mổ gia súc, gia cầm thành phố Đà Lạt) luôn giữ các giấy tờ về nguồn gốc lợn được đưa vào lò mổ. Đây là cách để bà khẳng định trước khách hàng về chất lượng thịt lợn.

Mặc dù khuyến cáo không nên quay lưng với thịt lợn liên tục được đưa ra đối với người tiêu dùng, nhưng e dè vẫn là tâm lý chung của nhiều người. Tại tỉnh Lâm Đồng, tâm lý e dè trong người tiêu dùng đối với thịt lợn một phần xuất phát từ thực tế vứt xác lợn chết ở suối Cam Ly mới đây. Rõ ràng, nếu lợn chết, lợn bệnh đều được tiêu hủy và không có chuyện đưa lợn bệnh ra thị trường, chắc chắn người tiêu dùng sẽ không quay lưng với thịt lợn. Do đó, một trong những cách hữu hiệu chính là đảm bảo nguồn thịt lợn sạch đến tay người tiêu dùng.


Chính phủ yêu cầu triển khai các giải pháp ổn định thị trường thịt lợn Chính phủ yêu cầu triển khai các giải pháp ổn định thị trường thịt lợn

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai các giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước