Nở rộ ứng dụng đặt shipper qua điện thoại thông minh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/08/2018 17:50 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, dịch vụ giao hàng (shipper) thông qua các ứng dụng di động đang phát triển rất mạnh, nhất là tại các đô thị lớn.

Sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử đã kéo theo việc tăng nhanh loại hình giao hàng nhanh tự phát (shipper) trên các trang mạng xã hội. Bởi vậy trong thời gian gần đây, những ứng dụng đặt ship qua điện thoại thông minh ngày một nở rộ tại thị trường Việt.

Nếu trước đây, khi họ nhận dịch vụ giao hàng, nhiều khi họ phải ứng tiền mua trước hàng cho khách với địa chỉ ảo trên mạng, nguy cơ mất tiền và không tìm thấy khách rất lớn thì giờ đây, với ứng dụng shipper, thông tin minh bạch, lái xe giao hàng không còn lo ngại bị mất tiền oan.

Thị trường đầy tiềm năng để phát triển, bởi vậy trong thời gian ngắn trở lại đây, hàng loạt các ứng dụng đặt ship thuần Việt đã ra đời và phát triển một cách nhanh chóng, với số lượng đơn một ngày có khi lên tới hàng chục nghìn.

Không chỉ phát triển hệ thống giao hàng bằng xe máy, hiện nay nhiều ứng dụng còn phát triển thêm cả dịch vụ giao hàng bằng ô tô để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có thể thấy, với sự nở rộ của loại hình ứng dụng đặt shipper, trong thời gian tới, sẽ nhiều dịch vụ ship hàng tối ưu khác được ra mắt để phục vụ nhu cầu gia tăng của người dân đô thị trong cuộc sống hàng ngày bận rộn.

Shipper tranh thủ kiếm bộn tiền những ngày cận lễ 20/10 Shipper tranh thủ kiếm bộn tiền những ngày cận lễ 20/10

VTV.vn - Những ngày cận lễ 20/10, các shipper nhận đến hàng chục đơn hàng chuyển hoa và quà mỗi ngày. Nếu chịu khó có thể kiếm được trên 500.000 đồng/ngày, thậm chí là tiền triệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước