Nổ tại Sri Lanka: Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 21:07 GMT+7

Cảnh tượng đổ nát bên trong nhà thờ St Anthony ở thủ đô Colombo của Sri Lanka sau vụ tấn công. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanka đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ lớn.

Ngày 21/4, Sri Lanka chấn động bởi loạt 8 vụ nổ bom tại thủ đô Colombo và nhiều địa điểm lân cận. Theo Bộ Quốc phòng Sri Lanka, ít nhất 190 người được cho là thiệt mạng, còn số người bị thương lên tới hơn 500 người. Điều đáng nói, loạt vụ tấn công đẫm máu này nhằm vào các nhà thờ và các khách sạn hạng sang lại diễn ra đúng ngày nghỉ lễ Phục Sinh của người Thiên Chúa giáo.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Hiện Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là +84981 848484.

Nổ ở Sri Lanka: Ít nhất 160 người thiệt mạng Nổ ở Sri Lanka: Ít nhất 160 người thiệt mạng

VTV.vn - Một loạt vụ nổ vừa xảy ra tại hai nhà thờ ở thủ đô Colombo, Sri Lanka đúng vào dịp Lễ Phục sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước