Nỗi ám ảnh mang tên... “hung thần” xe ben

Quốc Thái (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/04/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn - Hương lộ 2 chạy qua xã An Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai đang trở thành nỗi ám ảnh với người dân vì nạn xe ben chở đất đá lộng hành.

Theo đại diện UBND An Hòa, cả tuyến đường Ngô Quyền chạy qua xã chỉ có chiều dài 1200m, nhưng lại tập trung tới 2 trường học và một chợ dân sinh. Trong khi đó, mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe ben chạy rầm rầm qua lại, khiến cho tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn.

"Địa phương đã nhiều lần gửi văn bản về Ban ATGT Thành phố và Phòng Quản lý đô thị để yêu cầu lắp đặt biển báo cũng như hạn chế giờ cao điểm và khoảng cách an toàn của các đoàn xe, nhưng đến giờ vẫn chưa được cải thiện", ông Tăng Văn Giác - Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai phản ánh.

Không chỉ riêng xã An Hòa, tình trạng xe ben quá tải, chạy tốc độ cao hoành hành tại các khu dân cư đông đúc, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường sống tại Đồng Nai đã diễn ra nhiều năm nay. Thậm chí, nhiều nơi người dân đã chọn cách chặn đường chống xe ben hay liên tục viết đơn cầu cứu, tuy nhiên cho đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn ngày càng trầm trọng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

xe ben

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước