Nỗi ám ảnh trên tuyến đường thủy huyết mạch tại TP.HCM

Hoàng Khoa, Tuấn An, Tuấn Khôi, Tiền An (VTV9)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 10:08 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng giao thông quá tải, chậm chạp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến kênh Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) nay đã trở nỗi ám ảnh của người dân.

Kênh Chợ Gạo là tuyến đường thủy huyết mạch nối ĐBSCL - TP.HCM với chiều dài khoảng 28km. Mỗi ngày có gần 1.200 lượt phương tiện qua lại trên tuyến đường thủy này, trong đó đa phần là các sà lan có trọng tải lớn. Con số này đã tăng gấp 2 lần so với năm 2010.

Mặc dù đã được nạo vét nhưng nơi đây luôn trong tình trạng quá tải, dễ dẫn đến tình trạng vướng cạn. Biết là nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn bất chấp bởi lợi nhuận sau mỗi chuyến hàng là quá lớn. Chính sự phát triển quá nóng của số lượng phương tiện và sự chủ quan của người tham gia giao thông đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn. Chỉ trong năm 2015, đã có gần 15 vụ tai nạn xảy ra, thiệt hại hơn 8 tỉ đồng.

Mới đây, dự án đầu tư nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo giai đoạn 1 đã hoàn thành. Mặc dù được đánh giá là đảm bảo chất lượng nhưng dự án vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải trên tuyến.

Tiền Giang: Kênh Chợ Gạo tiếp tục sạt lở nghiêm trọng Tiền Giang: Kênh Chợ Gạo tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

VTV.vn - Hiện nay, tình trạng sạt lở ven kênh Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang vẫn tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng hơn, đe dọa trực tiếp đến đời sống của hàng trăm hộ dân bên bờ sông.

*Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước