Nói có bom trong hành lý, 2 nữ hành khách Việt bị giữ ở Malaysia

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/11/2018 21:37 GMT+7

Cảnh sát Malaysia kiểm tra hành lý của hai hành khách.

VTV.vn - Hai nữ hành khách khi làm thủ tục lên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Kuala Lumpur, Malaysia về Hà Nội đã bị cảnh sát Malaysia giữ lại vì nói có bom trong hành lý.

Khoảng 17h50 ngày 22/11, khi làm thủ tục check-in cho chuyến VN680 ngày 22/11 từ Kuala Lumpur về Hà Nội, hai khách nữ có tên là P.T.O và N.T.H.L, quốc tịch Việt Nam đã hai lần thông báo với nhân viên là trong hành lý có bom. Sự việc được nhân viên thông báo đến nhân viên địa phương của Vietnam Airlines đang đứng tại quầy và nhà chức trách sân bay. 

Ngay sau khi nhận được thông tin có bom, nhà chức trách đã cách ly hoàn toàn hành lý và hai khách trên cùng các hành khách khác để kiểm tra hành lý và hỏi thông tin. Bằng các phương pháp nghiệp vụ kiểm tra hành lý, lực lượng chức năng không phát hiện có bom và đã tạm giữ hai khách trên để thẩm vấn. Đồng thời, nhà chức trách ở Kuala Lumpur sẽ đưa hai khách trên ra tòa. 

Nói có bom trong hành lý, 2 nữ hành khách Việt bị giữ ở Malaysia - Ảnh 1.

Đến 10h hôm nay (26/11), hai phụ nữ này vẫn đang được phía cảnh sát Malaysia tạm giữ để điều tra, xác minh. Đại diện VNA tại Malaysia đã liên hệ với Sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhưng phía sứ quán chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía nhà chức trách Malaysia.

Nói có bom trong hành lý, 2 nữ hành khách Việt bị giữ ở Malaysia - Ảnh 2.

Trước đây, VNA cũng đã từng ghi nhận vụ việc hành khách dọa có bom trong hành lý. VNA khuyến cáo hành khách ý thức việc dọa, nói đùa mang bom là trái với quy định của hãng hàng không, pháp luật, gây tác hại nghiêm trọng và hành khách tuyệt đối không được thực hiện hành vi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước