Nới lỏng mang chất lỏng lên máy bay không vi phạm quy định của ICAO

Thiên Thanh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của ông Tô Tử Hùng - Phó Trưởng phòng An ninh hàng không - Cục Hàng không Việt Nam.

Từ ngày 1/5, hành khách bay các chuyến nội địa được phép mang theo một số lượng chất lỏng trong hành lý xách tay thay vì phải để trong hành lý ký gửi như trước. Đây là quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải, theo đó hành khách không bị giới hạn về số lượng chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt được mang theo người và hành lý xách tay lên máy bay với các chuyến nội địa.

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách không được mang quá 1 lít chất lỏng; dung tích mỗi chai, lọ, bình chứa không được quá 100ml, đồng thời phải được đóng kín hoàn toàn. Nếu chất lỏng là thuốc chữa bệnh phải có kèm theo đơn thuốc, trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên vé hành khách; sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

Vì sao lại có sự có sự thay đổi này và điều này sẽ tạo thuận lợi cho hành khách như thế nào?, ông Tô Tử Hùng - Phó phòng An ninh hàng không - Cục Hàng không Việt Nam sẽ cho biết thêm chi tiết.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước