Nối thành công ngón chân bé trai bị đứt lìa bởi ốp ống xả xe máy

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 20:54 GMT+7

VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã nối ghép thành công ngón chân bé trai bị đứt lìa bởi ốp ống xả xe máy.

Một cậu bé 6 tuổi đã bị đứt lìa 2 ngón chân do va quệt vào miếng inox ốp ống xả xe máy. Đây không phải là trường hợp hy hữu. Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận nhiều trẻ bị đứt chân trong tình huống tương tự, thậm chí có cả người lớn.

8 ngày sau khi tiến hành nối ghép, 2 ngón chân của cậu bé 6 tuổi đã hồng hào trở lại, mạch máu biểu hiện lưu thông tốt. Người mẹ cho biết, lúc tai nạn xảy ra, ngón chân út và áp út gần như đứt rời.

Thời điểm được đưa vào viện, ngón chân út của cậu bé bị đứt cả 2 cuống mạch nên đầu ngón bị xẹp, nếu không phục hồi nối mạch máu ngay thì ngón chân sẽ bị hoại tử. Vì vậy, các bác sĩ tiến hành nối ghép cấp cứu và thành công sau 4 tiếng. Đây cũng là trường hợp ngón chân nhỏ nhất được nối thành công bằng kỹ thuật vi phẫu tại Bệnh viện Việt Đức.

Tai nạn tương tự như với cậu bé này khá thường gặp tại đây, vì hiện có nhiều xe máy gắn loại tấm ốp trên ống xả rất mỏng và sắc. Khi va quyệt, tấm ốp trên ống xả như lưỡi dao sắc cắt ngang qua, không chỉ gây vết thương sâu, chảy máu mà còn gây đứt lìa bộ phận như ngón chân, nhất là với trẻ nhỏ ngồi sau xe máy, chân dài đúng với tầm của tấm ốp này. Vì vậy, người lớn cần hết sức cẩn trọng khi đèo trẻ ngồi sau để tránh xảy ra tai nạn nguy hiểm này.

Cô gái trẻ bị đứt gần lìa chân sau cú tông kinh hoàng trên đường Cô gái trẻ bị đứt gần lìa chân sau cú tông kinh hoàng trên đường

VTV.vn - Đang chạy xe máy băng qua đường, bất ngờ bị xe máy khác tông trúng khiến cô gái bị đứt gần lìa bàn chân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước