“Nóng” tình trạng xây nhà cao tầng tràn lan tại Nha Trang

Thanh Nhã - Duy Hoàng (VTV9)-Thứ năm, ngày 08/11/2018 09:36 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng cấp phép và xây dựng nhà cao tầng tràn lan tại TP Nha Trang đã và đang nóng lên, dẫn đến sự quá tải về hạ tầng kỹ thuật tại khu vực trung tâm thành phố.

Tại thành phố Nha Trang, nhà cao tầng mọc lên chủ yếu ở khu vực ven biển, trên đường Trần Phú trong khi hạ tầng kỹ thuật, nhất là giao thông và phòng cháy chữa cháy tại đây đã ổn định. Mật độ xây dựng nhà cao tầng tăng đột biến sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trong thời gian qua, tại thành phố Nha Trang, một công trình nhà cao tầng siêu mỏng đã vi phạm các quy định về xây dựng nhưng vẫn được cấp phép. Điều này làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, các hộ dân lân cận, đặc biệt là không đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Do đó, UBND thành phố Nha Trang mới đây đã kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tạm ngừng thỏa thuận phương án kiến trúc đối với các khách sạn cao tầng tại thành phố biển này. Theo công văn của UBND tại thành phố Nha Trang, thời hạn tạm ngừng cấp phép xây dựng nhà cao tầng là cho đến khi có quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại thành phố Nha Trang.

Việc thành phố Nha Trang kiến nghị tạm dừng việc cấp phép xây dựng nhà cao tầng ở khu vực này là hợp lý. Điều này đã cho thấy sự cần thiết phải sớm ban hành quy định vì không thể kéo dài tình trạng tạm ngừng cấp phép xây dựng cho người dân do sự chậm trễ của cơ quan Nhà nước.


Tràn lan nhà xây trái phép: Chính quyền làm ngơ? Tràn lan nhà xây trái phép: Chính quyền làm ngơ?

Hàng trăm căn nhà khang trang được xây dựng kiên cố, có địa chỉ rõ ràng nhưng không hề có giấy phép xây dựng. Câu chuyện khó tin này lại hoàn toàn có thật ở TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước