Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: “Em tha thứ cho các bạn”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/04/2019 09:51 GMT+7

VTV.vn - Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng tại trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, cho biết em tha thứ cho những bạn đã đánh mình.

Ngày 31/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã về Hưng Yên làm việc với lãnh đạo và Sở Giáo dục tỉnh sau vụ việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ngay tại trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi.

Thông điệp của ngành giáo dục đồng thời là của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên là phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc để không ảnh hưởng đến niềm tin của xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã kiên quyết đưa ra hình thức xử lý là xem xét cách chức toàn bộ Ban Giám hiệu, Chi ủy, kỷ luật hội đồng kỷ luật và cô giáo chủ nhiệm của trường. Nguyên nhân là do tập thể trường đã xử lý vụ việc 5 nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng lớp theo hướng thỏa hiệp. Về phần mình, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, đau lòng, ảnh hưởng đến niềm tin xã hội nên phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

Vụ việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng xảy ra cách đây hơn 1 tuần. Anh Doanh (chú ruột của nữ sinh) cho biết, bất ngờ khi nhận được clip của bạn anh ở Đài Loan gửi, trong khi trước đó nhà trường nói vụ việc không nghiêm trọng, hình ảnh mờ nên đã xóa clip.

Hiện nữ sinh lớp 9 vẫn đang điều trị ở Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên. Sức khỏe của em đã tiến triển tốt, so với ngày đầu nhập viện trong tình trạng rối loạn lo âu, hoảng sợ và stress cấp.

Tháng 7/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 80 quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường, thế nhưng, để ngăn chặn bạo lực học đường, rất cần sự giám sát việc thực hiện các quy định này, đồng thời lương tâm và trách nhiệm của các thầy cô giáo và sự kèm cặp, dậy dỗ con cái của các bậc phụ huynh.

Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, tập thể liên quan Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, tập thể liên quan

VTV.vn - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc với Trường Trung học Cơ sở Phù Ủng về vụ việc một nữ sinh bị đánh hội đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước