Ô tô không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị phạt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 09:22 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trạm thu phí BOT đã có công nghệ thu phí không dừng và lắp đặt các biển báo hiệu, sơn phân làn tuy nhiên nhiều xe chưa chấp hành đi theo biển báo hướng dẫn.

Tại trạm thu phí BOT Hà Nội - Bắc Giang, trước khi đến trạm thu phí 500 mét, hệ thống biển báo đã được lắp đặt. Khi gần tới trạm là hệ thống vạch sơn phân làn đường và biển báo làn thu phí tự động điện tử cũng rõ ràng. Tuy nhiên, hàng ngày các xe vẫn phải đi hỗn hợp, xe có dán thẻ thu phí tự động cũng phải chờ các xe dừng mua vé bằng tiền mặt.

Đây được cho là thực tế khiến sau 2 năm lắp đặt các làn thu phí không dừng, lượng xe sử dụng hình thức thu phí này qua trạm thường xuyên chiếm chưa tới 10%. Trước thực tế này, nhiều ý kiến cho rằng, để khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ cần phải có ưu tiên dành làn riêng cho xe đã sử dụng hình thức thu phí không dừng.

Hiện đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ và các lực lượng chức năng đã đi kiểm tra hiện trường và thống nhất, từ ngày 11/11 sẽ hướng dẫn tuyên truyền cũng như xử phạt các phương tiện chưa dán thẻ cố tình đi vào làn thu phí không dừng. Trước mắt, kế hoạch này sẽ được thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Nhiều doanh nghiệp chưa dán thẻ thu phí không dừng Nhiều doanh nghiệp chưa dán thẻ thu phí không dừng

VTV.vn - Thực tế tới nay, số người dân và doanh nghiệp sử dụng thẻ Etag này mới chỉ khoảng hơn 20%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước