PGS trẻ nhất Việt Nam "tràn đầy tự hào" khi tham gia diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh

Cuộc sống thường ngày-Thứ tư, ngày 02/09/2015 21:42 GMT+7

PGS.TS Lê Anh Vinh (đứng giữa). Ảnh: Báo Tiền phong

VTV.vn - PGS.TS Lê Anh Vinh được biết đến là PGS trẻ nhất Việt Nam. Anh cũng chính là người đã tham gia Lễ diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh.

Ở tuổi 30, Lê Anh Vinh đã trở thành PGS trẻ nhất Việt Nam với những thành tích đặc biệt ấn tượng. Trước đó, khi mới 27 tuổi, anh đã nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Havard. Để lại sau lưng nhiều lời mời ở lại Mỹ làm việc với mức lương hấp dẫn, PGS.TS Lê Anh Vinh quyết định về Việt Nam. Hiện nay, anh là Phó chủ nhiệm khoa Sư phạm và là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Khoa học giáo dục của Đại học Giáo dục, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh cũng được nhận danh hiệu Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu.

Đề cập về lý do trở về nước làm việc, PGS.TS Lê Anh Vinh cho biết: “Việc có nên từ bỏ công việc, cơ hội ở nước ngoài để trở về nước luôn là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh gặp phải. Tuy nhiên, quyết định trở về nước công tác đã được tôi xác định từ trước khi đi du học bởi tôi bị ảnh hưởng lớn từ tấm gương của cha mình. Trước đây, ông cũng từng là du học sinh nhưng trong suốt 40 năm qua, ông luôn là nhà khoa học cống hiến cho đất nước. Ông làm việc rất tận tụy và những thành tựu khoa học của ông vẫn luôn được triển khai, ứng dụng trong nước. Hiện, cha tôi đã 65 tuổi nhưng vẫn miệt mài với công việc”.

Anh khẳng định, bản thân chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc với quyết định trở về nước công tác: “Trở về nước 5 năm, tôi có quá nhiều công việc phải làm và được làm. Do đó, tôi chưa có lúc nào phải suy nghĩ xem mình có thấy nuối tiếc hay không. Nhưng điều tôi nhận được nhiều nhất chính là những người học trò và những người luôn sát cánh cùng mình trong công việc”.

PGS.TS Lê Anh Vinh trong cuộc trò chuyện trên trường quay Cuộc sống thường ngày.

PGS.TS Lê Anh Vinh trong cuộc trò chuyện trên trường quay Cuộc sống thường ngày.

Đối với PGS.TS Lê Anh Vinh, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời anh không chỉ có những lúc đồng hành bên những người học trò hay đồng nghiệp, mà còn ở lúc đồng hành bên những người thanh niên trong sự kiện đặc biệt của dân tộc. Ở Lễ diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh diễn ra sáng nay (2/9), PGS.TS Lê Anh Vinh đã tham gia cùng các thành viên của khối thanh niên và sống trong bầu không khí trang nghiêm của quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Vị PGS trẻ nhất Việt Nam chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được lựa chọn là 1 trong 10 người tham dự khối thanh niên tiến vào lễ đài ngày hôm nay. Khi đoàn di chuyển từ khách sạn về đến địa điểm tập kết, tôi thấy người dân đổ về chờ đón xem diễu binh, diễu hành từ sáng sớm. Điều đó làm chúng tôi thấy vô cùng xúc động. Vì thế, khi tiến vào lễ đài sáng nay, không chỉ tôi mà tất cả những người tham dự đều thấy tràn đầy tự hào”.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất nhân dịp này với anh còn là thời điểm tham gia buổi tổng duyệt vào tối ngày 29/8 vừa qua. “Hôm đó, trời mưa rất to nhưng chúng tôi vẫn tràn đầy khí thế. Hơn 400 bạn sinh viên trong khối thanh niên khi tiến vào quảng trường Ba Đình đã hát vang ca khúc Khi có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Sau buổi tổng duyệt, mọi người đều nói với nhau rằng, dù dầm mưa 2 tiếng nhưng không ai cảm thấy lạnh cả” – PGS.TS Lê Anh Vinh bày tỏ.

Với PGS trẻ tuổi nhất Việt Nam, anh luôn mong muốn thế hệ trẻ thể hiện lòng yêu nước không chỉ qua những sự kiện đặc biệt mà còn bằng những cống hiến, đóng góp cho quê hương, Tổ quốc.

Để lắng nghe rõ hơn những chia sẻ của PGS.TS Lê Anh Vinh, mời quý vị và các bạn theo dõi qua video dưới đây:

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước