Phân luồng giao thông phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/06/2018 08:54 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Lực lượng Cảnh sát giao thông đã lên các phương án để làm sao cho thí sinh và phụ huynh đi lại được thuận tiện, không xảy ra ùn tắc trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Hôm nay (25/6) là ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia, giao thông đi lại là vấn đề tất cả các địa phương đều hết sức chú trọng, trong những ngày này. Làm sao cho thí sinh và phụ huynh đi lại được thuận tiện, không xảy ra ùn tắc là điều nhiều người quan tâm.

Tại Đà Nẵng, thành phố đã cấm xe ben và xe đầu kéo lưu thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Còn tại TP.HCM, Cảnh sát giao thông cũng đã lên các phương án, để xử lý tình trạng tụ tập đông người, tổ chức phân luồng để tránh ùn tắc. Còn ở Hà Nội, theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại các nút giao thông, bến xe và các địa điểm tổ chức thi đều có các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, lực lượng dân phòng và sinh viên tình nguyện cùng ứng trực, phối hợp điều tiết, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh vào điểm thi an toàn.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi có tình hình giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao đều có sự tăng cường lực lượng ứng trực, để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi của thí sinh, đảm bảo không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó cũng tăng cường giám sát phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường, dừng, đỗ xe trái quy định. Các lực lượng chức năng cũng sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi.

Các quý phụ huynh nào đưa con em mình đi thi qua trục đường phía Tây thành phố vào nội đô cần lưu ý tới nút giao đường Nguyễn Trãi với đường Tố Hữu sẽ đóng điểm quay đầu từ 10h hôm nay (25/6) nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước