Phân luồng, ứng trực để hạn chế ùn tắc giao thông khi thi công ga ngầm Nhổn - Ga Hà Nội

Minh Đức-Thứ năm, ngày 04/07/2019 18:30 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đảm bảo ATGT và hạn chế ùn tắc, cơ quan chức năng đã thực hiện nghiên cứu và điều chỉnh luồng phương tiện, đèn tín hiệu, cử người phân luồng vào giờ cao điểm...

Nhằm phục vụ thi công ga ngầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, đoạn đường Trần Hưng Đạo dài gần 200m đã được rào chắn khoảng 1 tuần qua và sẽ tiếp tục được rào chắn trong 15 tháng thi công tới. Hiện đơn vị thi công đã chính thức rào tôn thu hẹp đoạn đường này còn 5m và đưa máy móc vào thi công dự án.

Đại diện Ban quản lý xây dựng thi công nhà thầu Huyndai và Ghella cho biết, đơn vị này đã thực hiện đo mật độ giao thông giữa các thời điểm khác nhau trong ngày trên tuyến đường Trần Hưng Đạo để có phương án tối ưu nhất. Sau khi rào chắn, nhà thầu sẽ tiến hành đào sâu 20m để thi công các hạng mục của ga ngầm với tiêu chí đảm bảo an toàn, vệ sinh và tiến độ thi công.

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cũng cho biết, sau 1 tuần cho rào chắn đoạn đường Trần Hưng Đạo, các đơn vị liên ngành đã nghiên cứu và điều chỉnh luồng phương tiện giao thông, đèn tín hiệu giao thông để phù hợp với thực tế, tránh ùn tắc giao thông. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng sẽ cắt cử công nhân hướng dẫn người tham gia giao thông ở khu vực này trong giờ cao điểm để tránh ùn tắc. Sau khi rào chắn, phương tiện từ phố Quán Sứ ra đường Lê Duẩn sẽ theo hướng Trần Hưng Đạo - Quán Sứ - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn hoặc Trần Hưng Đạo - Trần Bình Trọng - Trần Quốc Toản - Lê Duẩn. Đối với xe cấp cứu, xe chở bệnh nhân vào Bệnh viện Tim Hà Nội được phép lưu thông hai chiều trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ cổng bệnh viện này đến phố Quán Sứ).

Cũng liên quan đến dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, ngoài khu vực Trần Hưng Đạo, nhằm phục vụ thi công đổ bê tông bệ đỡ ray và cẩu thiết bị thang máy tại các nhà ga trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội), từ nay cho đến hết ngày 25/8, Sở GTVT sẽ cấm các loại phương tiện đi qua khu vực thi công theo hướng từ Cầu Giấy đi Mai Dịch.

Cụ thể, đối với ga S6 trên đường Xuân Thủy (trước cổng Trường Đại học Sư phạm) sẽ cấm toàn bộ các phương tiện đi qua ngã tư Mai Dịch đến đầu ngõ 181 đường Xuân Thủy theo chiều từ ngã tư Mai Dịch đi Cầu Giấy.

Các phương tiện có nhu cầu đi hướng Cầu Giấy đi theo đường Phạm Văn Đồng - Trần Quốc Hoàn. Hướng từ Cầu Giấy đi Mai Dịch các phương tiện lưu thông bình thường. Đối với ga S7 trên đường Cầu Giấy (gần ngã ba đường cầu Giấy - Chùa Hà) sẽ cấm toàn bộ các phương tiện đi qua đường Cầu Giấy trên đoạn từ ngã ba Cầu Giấy - Chùa Hà đến ngã tư Cầu Giấy - Trần Đăng Ninh theo hướng từ Cầu Giấy đi Mai Dịch.

Các phương tiện có nhu cầu đi hướng Cầu Giấy đi theo đường Chùa Hà - Nguyễn Khánh Toàn để đi hướng Mai Dịch. Hướng từ Mai Dịch đi Cầu Giấy, các phương tiện lưu thông bình thường. Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội và nhà thầu thi công trước và trong quá trình triển khai phải phối hợp với liên ngành để chốt trực tại ngã ba, ngã tư và khu vực thi công để chốt trực, phân luồng đảm bảo an toàn thi công, giao thông khu vực. Nếu Ban Quản lý dự án và nhà thầu không thực hiện đầy đủ các biện pháp, gây mất ATGT, công trình sẽ bị đình chỉ thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước