"Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT khá thuyết phục"

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 11/06/2015 11:41 GMT+7

VTV.vn - Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên Nguyễn Thái Học chia sẻ: "Những phần nêu vấn đề, trả lời vấn đề của Bộ trưởng Cao Đức Phát phần nào thuyết phục được ĐB Quốc hội và cử tri".

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát là vị Bộ trưởng đầu tiên thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nhận được 26 câu hỏi của 14 đại biểu gửi tới về các vấn đề như nông thôn mới; đầu ra cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là "liên kết 4 nhà"; phát triển bền vững cây công nghiệp; phát triển khai thác nguồn vốn thủy sản nhất là đánh bắt xa bờ. Đây đều là những vấn đề nóng và thu hút sự quan tâm lớn của cử tri cả nước.

Trả lời câu hỏi về thị trường cho nông sản, Bộ trưởng Cao Đức Phát được đại biểu Quốc hội đánh giá là đã trả lời khá thuyết phục và không có đại biểu nào chất vấn thêm về câu hỏi này.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Thái Học cho biết: “Có thể, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT là người trả lời đầu tiên nên lúc đầu có hơi lúng túng và các đại biểu rất chia sẻ. Nhưng càng về sau Bộ trưởng đã đi vào phân tích nhiều vấn đề mà thực tế người nông dân đang cần và trách nhiệm của Bộ NN&PTNT đã nỗ lực cố gắng giải quyết. Những phần nêu vấn đề, trả lời vấn đề của Bộ trưởng phần nào thuyết phục được đại biểu Quốc hội và cử tri”.

Đánh giá về phần chất vấn của các đại biểu, ông Nguyễn Thái Học cho rằng: "Phần các đại biểu Quốc hội nêu vấn đề có điểm mới mà theo tôi cần phát huy đó là các đại biểu đã hỏi vấn đề trách nhiệm của Bộ NN&PTNT, trách nhiệm của Bộ trưởng trong quá trình triển khai thực hiện các lời hứa hoặc các khó khăn vướng mắc mà người nông dân đang đặt ra như nông sản, thị trường tiêu thụ".

"Phần trả lời của Bộ trưởng cũng như phần chất vấn của đại biểu Quốc hội không chỉ làm rõ trách nhiệm của Bộ NN&PTNT mà qua phần chất vấn và trả lời chất vấn cũng làm rõ trách nhiệm của Chính phủ, của các bộ ngành, địa phương và chính bản thân người nông dân trong quá trình tìm đầu ra cho sản phẩm” - ông Nguyễn Thái Học cho biết thêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước