Phạt 7,5 triệu đồng tài xế xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Cục CSGT đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX 5 tháng đối với tài xế xe khách chạy ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Qua theo dõi bằng phương tiện nghiệp vụ, ngày 2/8, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT đã phát hiện một trường hợp xe khách chạy ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Vụ việc cũng được mạng xã hội đăng clip, gây bất bình cho dư luận về tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm.

Tại buổi làm việc với Cục CSGT, lái xe cho biết, vào khoảng 8h40 ngày 2/8, khi đang điều khiển xe khách Việt Thanh 47 chỗ, biển số 29LD-031.09 đi từ bến xe Mỹ Đình về Gia Lâm, Hà Nội để bảo dưỡng, do không biết đường, lái xe đã đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Đi được 2km thì phát hiện nhầm đường, lái xe đã cho quay đầu đi ngược chiều cao tốc để về huyện Gia Lâm và bị lực lượng CSGT phát hiện, xử lý.

Trên cơ sở kết quả điều tra và khai nhận của lái xe, Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT đã ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 5 tháng về hành vi trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước