Phát động chương trình "Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta"

Bảo Hân-Thứ tư, ngày 23/10/2019 12:17 GMT+7

Các tình nguyện viên tiến hành sơn lại những mảng tường nham nhở

VTV.vn - Sáng 22/10 tại TP.HCM, hơn 30 tình nguyện viên đã cùng nhau "ra quân" thực hiện chương trình "Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta".

Chương trình do Báo Gia đình và Xã hội phối hợp cùng Trung tâm tiệc cưới The Adora tổ chức. Trong hơn 10h đồng hồ, các tình nguyện viên đã cùng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như dọn sạch vệ sinh toàn khu vực; bóc gỡ, xóa hàng trăm quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị. Đồng thời, đội cũng tiến hành đặt nhiều trụ cây xanh; vẽ sơn tường thẩm mỹ để tạo cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp cho toàn khu vực.

Có mặt tại lễ phát động, ông Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình chia sẻ: "Đây là chương trình rất có ý nghĩa. Mọi hành vi đều xuất phát từ nhận thức. Chúng ta hãy giữ môi trường sống của mình, nơi chúng ta đang ở và sinh sống. Ngoài chuyện xử lý về rác thải, chúng ta còn phải xây dựng, khắc phục các mảng tường xấu, trồng các cây xanh... đảm bảo thành phố hiện đại, xanh, sạch, đẹp".

Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta - Ảnh 1.

Dọn rác tại khu vực công cộng

Ngoài đội tình nguyện viên, chương trình cũng thu hút sự chú ý và ủng hộ từ chính những người dân trên địa bàn. Không ít bà con sau lễ phát động đã chung tay, cùng tham gia với đội tình nguyện dọn vệ sinh; nhiều điểm vốn trước đây là nơi dựng hàng quán tạm bợ, bà con cũng tự động tháo dỡ, bóc gỡ các quảng cáo. Bác Sáu (một người dân trên địa bàn) bày tỏ: "Những điểm này trước đây đều rất bẩn thỉu, ô nhiễm; các mảng tường nham nhở hình vẽ bậy. Nhưng sau khi đội tình nguyện thực hiện công tác chỉnh trang, không gian đã được trả lại thoáng đáng hơn, nhất là những trụ cây xanh rất bắt mắt. Sau chương trình này, bà con chúng tôi cũng sẽ tự bảo quản các công trình và sẽ phát động cùng thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa tương tự".

Liên tiếp trong thời gian qua, hàng triệu người dân TP.HCM đã phải sống và sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm. Vấn đề rác thải công nghiệp, sinh hoạt; khói bụi từ phương tiện giao thông... khiến các chỉ số không khí trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Giảm thiểu ô nhiễm, cải thiện môi trường sống bởi vậy đã trở thành vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết. Nhưng sự cải thiện này, chắc chắn không thể có khi người dân vẫn tùy tiện xả thải, vứt rác ra đường, tự làm ô nhiễm chính nơi mình sinh sống.

Ban Tổ chức chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta hy vọng, hành động nhỏ nhưng thiết thực trên địa bàn P.4, Q.Tân Bình sẽ được nhân rộng. Qua đó, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường sống, cải tạo cảnh quan sạch đẹp, mang lại cuộc sống chất lượng cho người dân thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước